Latvia

Latvia

Định cư Latvia: Cơ Hội Mở Cánh Cửa Đến Thiên Đường Châu Âu

Định Cư Latvia

Latvia là một đất nước nằm ở miền bắc châu Âu, giáp với Biển Baltic ở phía tây bắc, Nga ở phía đông và Liên minh châu Âu ở phía tây. Latvia có diện tích khoảng 64.589 km2 và dân số khoảng 1,9 triệu người. Đây là một đất nước giàu với nhiều di sản văn hóa và một nền kinh tế đang phát triển, và nơi đây cũng là điểm đến du lịch phổ biến của châu Âu.
Riga là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Latvia với dân số khoảng 630.000 người. Các thành phố khác bao gồm Daugavpils, Liepaja, Jelgava, Jurmala và Ventspils.

Chương trình định cư Latvia là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nền kinh tế của Latvia và nhận thẻ tạm trú để sống và làm việc tại đất nước Baltic này. Điều kiện đầu tư yêu cầu nhà đầu tư đầu tư ít nhất từ 50.000 Euro vào Quỹ đầu tư tại Latvia. Quyền lợi của chương trình bao gồm việc nhận thẻ tạm trú cho nhà đầu tư và gia đình của họ, cho phép tự do di chuyển trong khu vực Schengen và nhiều quốc gia khác. Thẻ tạm trú này cũng không yêu cầu sinh sống thường xuyên tại Latvia. Sau 10 năm, nhà đầu tư có thể đổi lấy quốc tịch Latvia và trở thành công dân của nước này. Chương trình Latvia cho phép nhà đầu tư được sinh sống, học tập, làm việc và đầu tư kinh doanh như công dân, cho phép những người muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại Latvia tận dụng cơ hội này.

Quyền Lợi Định Cư Latvia

Du lịch miễn thị thực 27 quốc gia khối Schengen

Những người có giấy phép cư trú Latvia có thể đến thăm các quốc gia thuộc khối Schengen miễn thị thực lên đến 3 tháng trong bất kỳ khoảng thời gian trong 6 tháng

Tự do sinh sống, đi lại, làm việc và kinh doanh

Thường trú Latvia được làm việc, sinh sống và kinh doanh hợp pháp tại Latvia cho đương đơn và toàn bộ người phụ thuộc trong gia đình

Không tính thuế khi không cư trú thường xuyên

Nhà đầu tư với tình trạng cư trú không theo thói quen (NHR) không phải trả thuế cho thu nhập kiếm được ở các nước khác. Nhà đầu tư (NHR) cũng được giảm thuế suất đối với thu nhập kiếm được ở Latvia.

Nhập quốc tịch Latvia (Châu Âu) sau 10 năm

Người có giấy phép cư trú Latvia bởi đầu tư đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch sau 10 năm. Đồng thời, được nhận toàn bộ quyền lợi của công dân Latvia bao gồm bầu cử. Được sinh sống và làm việc hợp pháp lâu dài tại toàn bộ các quốc gia khối Schengen

Nhận thẻ thường trú nhân vĩnh viễn sau 5 năm

Sau 5 năm, nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ được xét duyệt lên thường trú nhân vĩnh viễn.

Hưởng quyền lợi giáo dục, y tế và phúc lợi xã hội

Trường trú Latvia được hưởng quyền lợi giáo dục miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi, hưởng quyền lợi y tế và xã hội cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

Không yêu cầu cư trú

Bộ di trú Latvia không yêu cầu cư trú tối thiểu (chỉ cần đến gia hạn thẻ tạm trú mỗi năm trong 5 năm đầu tiên). Sau 5 năm khi đã nhận thẻ thường trú nhân vĩnh viễn, không yêu cầu gia hạn và cư trú.

Được thoái vốn đầu tư sau khi trở thành thường trú nhân vĩnh viễn (PR)

Nhà đầu tư được quyền bán đất động sản hoặc rút vốn từ công ty đầu tư sau 5 năm khi đã lấy thẻ thường trú nhân vĩnh viễn.

Các chương trình đầu tư

Chương trình Định cư theo diện Đầu tư đã bắt đầu vào năm 2010. Các luật sư của EC Holdings đã tham gia vào việc soạn thảo những thay đổi về Luật cho chương trình Định cư. Và họ chính là các chuyên gia có kinh nghiệm giải quyết vấn đề này trong hơn một thập kỷ.

Bảng phí dưới đây chỉ là vốn đầu tư, nhà đầu tư cần phải cộng thêm một số phí không hoàn trả khác bao gồm phí thẩm định chính phủ, hành chính, phí luật sư và legal…

Quỹ Đầu Tư Latvia

Nhà đầu tư tham gia góp số vốn đầu tư hoặc sản phẩm tài chính Latvia từ EUR 50.000 trở lên để được cấp thẻ tạm trú Latvia

 • Khi tham gia đầu tư vào Quỹ đầu tư bạn sẽ có được trả mức lợi nhuận tuỳ theo kết qủa hoạt động của Quỹ đầu tư
 • Bạn được hoàn trả số vốn đầu tư sau năm thứ 5, sau khi nhà đầu tư đã nhận được thẻ thường trú nhân vĩnh viễn
 • Sau khi hoàn thiện hồ sơ và nhận thông tin hồ sơ đã đươc xét duyệt, nhà đầu tư cần đóng góp không hoàn lại EUR 10.000 vào quỹ chính phủ

Trái phiếu chính phủ Latvia

Nhà đầu tư tham gia trái phiếu chính phủ không lãi suất Latvia từ EUR 250.000 trở lên để được cấp thẻ tạm trú Latvia

 • Duy trì tối thiểu 5 năm. Sau khi có thẻ thường trú nhân, nhà đầu tư có thể rút vốn đầu tư bất kì thời điểm nào.
 • Sau khi có quyết định nhận tạm trú thành công, nhà đầu tư được yêu cầu hổ trợ EUR 38.000 vào Ngân sách Chính phủ Latvia

Bất động sản Latvia

Nhà đầu tư tham gia mua bất động sane từ EUR 250.000 trở lên

 • Bất động sản được bán lại sau 5 năm khi nhà đầu tư đã có thẻ thường trú nhân vĩnh viễn
 • Đối với chương trình bất động sản sau khi có quyết định nhận tạm trú thành công, nhà đầu tư được yêu cầu hổ trợ EUR 10.000 vào Ngân sách Chính phủ Latvia

Tải Brochure Chương Trình Golden Visa Latvia

 • Luật Nhập Cư Latvia
 • Quyền Lợi
 • Các Chương Trình Đầu Tư
 • Điều Kiện và Yêu Cầu
 • Các Bước Application

Hãy nhấn vào liên kết bên dưới để tải về Brochure và khám phá cơ hội đầu tư Golden visa Latvia.

Điều kiện tham gia đương đơn và người phụ thuộc

 • Trên 18 tuổi
 • Chứng minh tài sản
 • Chứng minh thu nhập
 • Không tiền án
 • Chứng minh sức khoẻ
 • Vợ chồng có giấy chứng nhận kết hôn
 • Chứng minh sức khoẻ và lý lịch tư pháp
 • Toàn bộ con cái phụ thuộc dưới 18.
 • Chứng minh sức khoẻ và lý lịch tư pháp
 • Cha mẹ phụ thuộc đương đơn trên 65 tuổi
 • Chứng minh sức khoẻ và lý lịch tư pháp

Nhận bảng chi phí chính xác nhất qua email

Nhà đầu tư sẽ được nhận biểu phí chính xác theo số thành viên và số tuổi của những người phụ thuộc. Vui lòng cung cấp theo thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gửi thông tin cụ thể và chính xác nhất qua email.

Quy trình thực hiện đầu tư định cư Latvia

*CIU không nhận đơn trực tiếp từ người nộp đơn mà chỉ nhận đơn từ Đại lý được ủy quyền

Luật sư của chúng tôi tiến hành kiểm tra, thẩm định sơ bộ hồ sơ của bao gồm thẩm định chứng minh nguồn gốc tài sản đầu tư, lý lịch nhà đầu tư, hồ sơ tài chính và các giấy tờ liên quan.Điều này cho phép chúng tôi tìm ra các vấn đề tiềm ẩn và giảm nguy cơ đơn xin giấy phép cư trú của khách hàng bị từ chối xuống còn thấp nhất.

Chúng tôi không ký hợp đồng thoả thuận dịch vụ với nhà đầu tư cho đến sau khi chúng tôi đã tiến hành thẩm định hồ sơ sơ bộ.
Nếu phát hiện thấy rủi ro bị từ chối trong quá trình thẩm định chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp thay thế để khắc phục vấn đề: ví dụ: đôi khi chúng tôi khuyên người nộp đơn chọn một chương trình khác hoặc đính kèm tài liệu bổ sung hoặc tìm một phương án giải quyết khác để tăng tỷ lệ đạt của hồ sơ.

Thủ tục được cam kết bảo mật và cần 1 – 3 ngày làm việc để hoàn hiện. Nhà đầu tư chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu để luật sư thẩm định.

Nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng thoả thuận dịch vụ với chúng tôi.

Sau khi ký hợp đồng, nhà đầu tư cần thanh toán phí luật sư, phí legal và chi phí dịch vụ hồ sợ.

Nhà đầu tư sẽ chuẩn bị các giấy tờ liên quan được cung cấp trong phần “tài liệu yêu cầu”

Luật sư EC Holdings sẽ chuẩn bị và nộp hồ sơ cho đương đơn và người phụ thuộc, sau đó sẽ chuyển Application đến Bộ di trú hoặc đại sứ quán.

Thanh toán các chi phí thẩm định hồ sơ cho toàn bộ applicants.

Nhận Thư Mời Xác Nhận Lịch Hẹn & Visa

Nhà đầu tư nhận số đơn xin cư trú và D-Visa theo thư mời cuộc hẹn với Đại sứ quán hoặc trực tiếp Văn phòng Quốc tịch.

Hợp Đồng Với Công Ty Tại Latvia

Khách hàng ký hợp đồng mua cổ phần/bất động sản với Công ty tại Latvia và chuyển tiền đầu tư cho công ty tại Latvia theo chương trình lựa chọn, sau khi nhận khoản đầu tư công ty sẽ xác nhận với văn phòng quốc tịch hoặc Đại sứ quán.

Thanh toán và hoàn tất thủ tục đầu tư.

Nhà đầu tư và những người phụ thuộc sẽ đến Latvia 3 ngày theo lịch hẹn

để kiểm tra sức khoẻ, lấy dấu vân tay và nhận thẻ thường trú
Nhà đầu tư donation €10.000 tại Latvia
Thanh toán phí kiểm tra sức khoẻ và phí làm thẻ thường trú tại Latvia

Tư vấn 1-1 online & offline

Tư vấn cùng chuyên gia và luật sư di trú

Nhà đầu tư có thể chọn được tư vấn online qua điện thoại, video call, meeting 1:1 offline tại văn phòng hoặc một nơi thuận tiện cho cả hai phía.

Lê Diễm My ( Iris ) | EC – Holdings Việt Nam

Nhà đầu tư định cư Latvia hỏi điều gì?

Thủ tục đăng ký và xử lý thường mất từ 3 đến 4 tháng. Nhà đầu tư cần thực hiện đầu tư vào Quỹ đầu tư hoặc bất động sản và sau đó nộp đơn xin thẻ tạm trú tại cơ quan di trú của Latvia.

Sau 5 năm, nhà đầu tư được quyền chuyển sang thẻ thường trú nhân vĩnh viễn.

Sau 10 năm, nhà đầu tư có thể đổi lấy quốc tịch Latvia và trở thành công dân châu Âu, mở ra nhiều quyền lợi mới.

Chương trình đầu tư định cư của Latvia cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào bất động sản ở Latvia và nhận thẻ thường trú, cho phép họ sống và làm việc tại đất nước này.

Có, gia đình của nhà đầu tư, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi, có thể bao gồm trong thẻ thường trú của bạn.

Để tham gia chương trình, nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất €50.000 vào Quỹ đầu tư hoặc 250.000 Euro vào bất động sản tại Latvia, bao gồm cả căn hộ và tài sản thương mại.