Hướng dẫn toàn diện Golden Visa Bồ Đào Nha 2024

Picture of Iris Diễm My

Iris Diễm My

Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tịch và định cư

Chia sẽ bài viết

“ Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha đã trải qua những thay đổi quan trọng vào tháng 10 năm 2023 khi không còn chấp nhận phương án đầu tư mua bất động sản và các quỹ đầu tư liên quan đến bất động sản.”

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình cư trú thông qua đầu tư phổ biến nhất ở Châu Âu và trên thế giới. Golden visa Bồ Đào Nha được bắt đầu vào tháng 10 năm 2012 và đến tháng 08 năm 2023 đã có hơn 12.000 nhà đầu tư người nộp đơn xin Visa Vàng.

Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

 

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha, còn được biết đến với tên gọi giấy phép cư trú cho hoạt động đầu tư (ARI), là một chương trình cư trú thông qua đầu tư dành cho công dân ngoài EU. Bồ Đào Nha đã khởi xướng chương trình này vào tháng 10 năm 2012. Mục tiêu chính là thu hút vốn quốc tế vào đất nước, khi đất nước đang rất cần sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Chương trình này đã được chứng minh là một thành công lớn, đã huy động được hơn 7,5 tỷ euro kể từ đó.

Bồ Đào Nha cung cấp một phong cảnh mơ mộng, bờ biển rộng lớn, khí hậu đầy nắng, người dân thân thiện và ẩm thực ngon miệng. Hơn nữa, nó mang lại chất lượng cuộc sống cao với chi phí sống vô cùng phải chăng. Những yếu tố này làm cho Bồ Đào Nha trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế để đầu tư và nhận quyền sống, làm việc và học tập tại đất nước này.

 

Đặc Điểm Của Golden Visa Bồ Đào Nha

 

 • Bạn có thể đủ điều kiện để cư trú bằng cách đầu tư tối thiểu 250.000 euro, đây là một trong những ngưỡng đầu tư thấp nhất ở Châu Âu,
 • Bạn không cần phải chuyển đến Bồ Đào Nha để giữ giấy phép cư trú. Ở lại đất nước trong trung bình bảy ngày mỗi năm là đủ,
 • Bạn có thể đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha trong năm năm. Đây là một trong những thời gian nhanh nhất ở Châu Âu,
 • Khi bạn trở thành công dân Bồ Đào Nha, bạn được tự do nhập cảnh vào 191 quốc gia mà không cần visa.
 • Đi lại không cần Visa
 • Visa Vàng Bồ Đào Nha cung cấp một loạt các lựa chọn đầu tư tương đối phải chăng để bạn lựa chọn khi nhận giấy phép cư trú,
 • Bạn chỉ cần dành ít nhất bảy ngày ở Bồ Đào Nha mỗi năm,
 • Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha cho phép bạn tự do nhập cảnh vào các quốc gia Schengen mà không cần visa,
 • Bạn có thể trở thành công dân Bồ Đào Nha trong vòng từ năm đến sáu năm,
 • Bồ Đào Nha là một quốc gia an toàn, bảo đảm, với chi phí sống phải chăng và chất lượng cuộc sống cao, cơ sở hạ tầng vững chắc, khí hậu tuyệt vời và hệ thống y tế và giáo dục tốt.

Chương Trình Visa Vàng Bồ Đào Nha: Cánh Cửa Định Cư Tại Châu Âu với Khoản Đầu Tư Hợp Lý

 

Bồ Đào Nha mở ra cơ hội định cư tại Châu Âu với mức đầu tư khởi điểm ưu đãi từ 250.000 euro – một trong những mức đầu tư tối thiểu nhất tại khu vực này. Bồ Đào Nha không chỉ cung cấp môi trường sống đáng giá mà còn mang đến sự linh hoạt tối đa trong việc duy trì giấy phép cư trú của bạn, chỉ cần bạn có mặt tại quốc gia này trung bình bảy ngày mỗi năm.

Quy trình đơn giản hóa của Golden visa cũng cho phép nhà đầu tư có cơ hội nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ sau năm năm – thời gian xét duyệt nhanh chóng so với các quốc gia khác ở Châu Âu. Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép bạn sinh sống, làm việc, học tập ở bất cứ đâu trong Liên minh Châu Âu. Hộ chiếu này cho phép bạn đi lại tới 191 quốc gia mà không cần visa.

Visa Vàng Bồ Đào Nha không chỉ là giấy tờ, mà là chìa khóa mở ra một lối sống mới với những quyền lợi đặc quyền:

 • Một loạt các lựa chọn đầu tư linh hoạt và tối ưu.
 • Tự do đi lại trong khu vực châu Âu mà không cần xin visa bổ sung, quyền lợi miễn visa khi nhập cảnh các quốc gia thuộc khu vực Schengen.
 • Có quyền sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha, nhưng không có yêu cầu bắt buộc phải cư trú tại quốc gia này
 • Yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu – chỉ bảy ngày mỗi năm tại Bồ Đào Nha.
 • Bồ Đào Nha cung cấp chế độ thuế ưu đãi nếu bạn quyết định chuyển đến sống lâu dài
 • Cơ hội nhanh chóng trở thành công dân Bồ Đào Nha trong vòng từ năm đến sáu năm.

Bồ Đào Nha tự hào là một trong những quốc gia an ninh và ổn định nhất, với mức chi phí sinh hoạt hợp lý, chất lượng cuộc sống cao cấp, cơ sở hạ tầng hiện đại, khí hậu dễ chịu, cùng với hệ thống y tế và giáo dục được đánh giá cao. 

 

Khám Phá Cơ Hội Vô Hạn với Golden visa Bồ Đào Nha

 

Chương trình Golden visa của Bồ Đào Nha mở ra con đường độc quyền cho công dân không thuộc Liên minh Châu Âu để tận hưởng cuộc sống tại quốc gia đầy văn hóa và cảnh quan hữu tình này. Giấy phép cư trú danh giá này mang đến cho bạn cơ hội đặc biệt để định cư, làm việc và theo đuổi các mục tiêu học vấn tại Bồ Đào Nha.

Nếu bạn chọn định cư toàn thời gian tại Bồ Đào Nha với Golden visa của mình, việc sở hữu bảo hiểm y tế là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được quyền lợi truy cập không giới hạn vào các dịch vụ công cộng toàn diện của Bồ Đào Nha, bao gồm hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến và hệ thống giáo dục chất lượng cao.

Các cơ sở giáo dục công lập tại Bồ Đào Nha tuân thủ chương trình giáo dục quốc gia uy tín, trong khi nhiều trường quốc tế Anh và Mỹ tư nhân cung cấp những lựa chọn thay thế phong phú cho nhu cầu giáo dục của gia đình bạn.

Giấy phép lao động đi kèm với Golden visa cho phép bạn làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, đồng thời trao quyền cho bạn bắt đầu những dự án kinh doanh, đặt nền móng cho doanh nghiệp của riêng bạn trong nền kinh tế động lực của Bồ Đào Nha.

Bão Lãnh Đoàn Tụ Gia Đình

 

Là người nộp đơn chính, bạn có thể mở rộng Golden visa Bồ Đào Nha của mình cho các thành viên trong gia đình. Quá trình nộp đơn diễn ra đồng thời cho người nộp đơn chính và các thành viên phụ thuộc.

Các thành viên trong gia đình 3 thế hệ có thể nộp đơn cùng với người nộp đơn chính:

 • Vợ hoặc chồng,
 • Con cái phụ thuộc tài chính, miễn là họ đang học toàn thời gian và chưa kết hôn,
 • Cha mẹ của người nộp đơn chính, nếu trên 65 tuổi.

Quốc tịch và Hộ chiếu

 

Bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch sau năm năm sở hữu Golden visa tại Bồ Đào Nha.

Để đủ điều kiện xin quốc tịch, bạn phải có:

 • Không có khoản thuế nào còn nợ tại Bồ Đào Nha,
 • Hồ sơ pháp lý sạch sẽ từ Bồ Đào Nha và từ quốc gia bạn,
 • Đã tham gia và vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ cơ bản bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Từ năm 2024, Quốc hội Bồ Đào Nha đã phê duyệt những thay đổi đối với luật quốc tịch, ảnh hưởng đến cách tính thời gian cư trú 5 năm cần thiết để đủ điều kiện xin quốc tịch. Với sự thay đổi này, thời gian đếm ngược cho 5 năm này bắt đầu từ ngày bạn nộp đơn, thay vì khi bạn nhận được giấy phép cư trú. Điều luật này giúp rút ngắn thời gian được tính cho quốc tịch và thường trú nhân một cách nhanh nhất.

 

Lợi ích Thuế

 

Tư cách cư trú thuế và tư cách cư trú pháp lý là hai khái niệm khác nhau. Việc trở thành chủ sở hữu Visa Vàng ở Bồ Đào Nha sẽ không đem lại trách nhiệm thuế cho bạn trừ khi bạn ở lại Bồ Đào Nha hơn 183 ngày trong năm. Trong trường hợp đó, bạn sẽ trở thành cư dân thuế tại Bồ Đào Nha. Nhưng cho dù chỉ là cư dân pháp lý, bạn vẫn phải trả thuế liên quan đến khoản đầu tư của mình ở Bồ Đào Nha nếu bạn có những khoản đầu tư tạo ra thu nhập tại chính đất nước này.

Bồ Đào Nha có chế độ thuế ưu đãi cho người nước ngoài xem xét chuyển đến Bồ Đào Nha và trở thành cư dân thuế. Mặc dù chương trình cư trú không thường xuyên (NHR) không còn tồn tại, quốc gia này vẫn cung cấp hệ thống thuế cạnh tranh cho những ai là cư dân thuế tại Bồ Đào Nha

 

Điều kiện Golden Visa Bồ Đào Nha

 

 • Bất kỳ công dân nào không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ đều có thể nộp đơn xin Visa Vàng Bồ Đào Nha.
 • Bạn phải ít nhất 18 tuổi và có tiền án tiền sự sạch sẽ từ quốc gia của bạn cũng như từ Bồ Đào Nha. Ngân quỹ cho khoản đầu tư phải được chuyển từ bên ngoài Bồ Đào Nha.
 • Để đủ điều kiện cho Visa Vàng của Bồ Đào Nha, một khoản đầu tư hợp lệ phải được thực hiện. Các hạng mục đầu tư bao gồm quỹ vốn cổ phần mạo hiểm, thành lập công ty / trách nhiệm của người sử dụng lao động, và quyên góp. 
 • Theo chính sách đoàn tụ gia đình, bạn có thể mở rộng Golden visa cho những thành viên còn lại trong gia đình.

Người nộp đơn từ Mỹ

 • Công dân Mỹ đủ điều kiện nộp đơn xin Visa Vàng Bồ Đào Nha. Mặc dù con đường bất động sản từng rất phổ biến đối với nhiều quốc tịch, nhưng truyền thống thì người Mỹ thích đầu tư vào quỹ tư nhân hoặc quỹ vốn cổ phần mạo hiểm hợp lệ. Các chủ doanh nghiệp Mỹ cũng có thể chọn mở rộng doanh nghiệp của họ đến Bồ Đào Nha, tận dụng chương trình Visa Vàng. Các ưu đãi thuế ở Bồ Đào Nha làm cho đây trở thành điểm đến hấp dẫn để chuyển đến.

Người nộp đơn từ Anh

 • Các nhà đầu tư Anh ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới đang lên kế hoạch cho những hậu quả của Brexit về khả năng đi lại của họ. Năm 2021, hộ chiếu Vương quốc Anh mất quyền tự do đi lại trong Khu vực Schengen. Công dân Anh chọn Bồ Đào Nha với ba lý do: quyền đi lại khắp châu Âu, lối sống đáng mong đợi, và cuối cùng là quốc tịch châu Âu thông qua đầu tư. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, công dân Anh đã đủ điều kiện nộp đơn xin chương trình Visa Vàng của Bồ Đào Nha. Điều này cấp cho họ quyền đi lại trong Khu vực Schengen.

Các Phương Án Đầu tư cho Visa Vàng Bồ Đào Nha

 

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha cung cấp các tùy chọn đầu tư khác nhau.

Đầu tư vào Quỹ tại Bồ Đào Nha

Đăng ký tối thiểu 500.000 euro vào một quỹ hợp lệ của Bồ Đào Nha. Các quỹ hợp lệ bao gồm quỹ tư nhân và quỹ vốn cổ phần mạo hiểm ở Bồ Đào Nha và loại trừ bất kỳ quỹ nào có liên kết trực tiếp hoặc gián tiếp với bất động sản.

Đầu tư công ty

Tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian mới trong một doanh nghiệp Bồ Đào Nha mà bạn là chủ sở hữu chính.

→ Tạo ra tối thiểu tám công việc toàn thời gian mới trong một doanh nghiệp Bồ Đào Nha được thành lập tại khu vực mật độ thấp ở Bồ Đào Nha, do người nộp đơn chính là chủ sở hữu.

Đầu tư tối thiểu 500.000 euro vào một doanh nghiệp Bồ Đào Nha hiện hữu, nơi doanh nghiệp đó phải tạo ra tối thiểu năm công việc toàn thời gian mới trong ít nhất ba năm.

Quyên góp

Quyên góp tối thiểu 250.000 euro vào việc bảo tồn di sản quốc gia ở Bồ Đào Nha. Hoặc quyên góp  tối thiểu 500.000 euro vào hoạt động nghiên cứu và phát triển ở Bồ Đào Nha.

 

Yêu Cầu Hồ Sơ Đương Đơn

 

Bạn cần cung cấp các tài liệu sau để nộp đơn cho Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha:

 1. Bản sao hộ chiếu hoặc tài liệu đi lại do chính phủ cấp,
 2. Bằng chứng về khoản đầu tư hợp lệ do người nộp đơn chính thực hiện:

→ Nếu là quỹ đầu tư; bằng chứng đăng ký quỹ từ người quản lý quỹ.

 1. Tuyên bố từ một tổ chức tài chính Bồ Đào Nha xác nhận việc chuyển tiền,
 2. Bằng chứng về bảo hiểm y tế:

→ Nếu ở Bồ Đào Nha, từ Hệ thống Y tế Quốc gia Bồ Đào Nha,

→ Nếu ở ngoài Bồ Đào Nha, từ một công ty bảo hiểm có phạm vi quốc tế.

 1. Lý lịch tư pháp của quốc gia cư trú hiện tại,

→ Phải được cấp trong vòng ba (3) tháng kể từ khi nộp đơn.

 1. Một biểu mẫu hoàn chỉnh cho phép SEF truy cập lý lịch tư pháp ở Bồ Đào Nha,
 2. Tuyên thệ tuân thủ yêu cầu đầu tư tối thiểu cho thời gian cần thiết là năm năm,
 3. Tài liệu cho thấy tình trạng tốt với Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha & Hệ thống An sinh Xã hội,

→ Phải được cấp trong vòng 45 ngày kể từ khi nộp đơn.

 1. Biên lai thanh toán đơn xin ARI,
 • Trừ khi có quy định khác, tốt nhất là có các tài liệu được cấp trong vòng ba tháng kể từ khi bạn nộp đơn xin Visa Vàng.
 • Hợp pháp hóa Tài liệu: tất cả các tài liệu trên do một thực thể không phải Bồ Đào Nha cấp cần được hợp pháp hóa. Việc hợp pháp hóa phải có dấu Apostille nếu quốc gia đó là thành viên của Công ước Hague.
 • Dịch Tài liệu: Bất kỳ tài liệu gốc nào không phải tiếng Bồ Đào Nha cần được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha và chứng thực. Việc chứng thực thường do một thư ký tòa án thực hiện.
 

Bắt Đầu Hành Trình Mới cùng Visa Vàng Bồ Đào Nha

Hãy làm cho giấc mơ định cư Châu Âu trở thành hiện thực ngay hôm nay và đừng bỏ lỡ cơ hội nắm bắt những quyền lợi đặc biệt và cơ hội đầu tư vô giá mà Visa Vàng Bồ Đào Nha mang lại. Thực hiện bước đầu tiên và liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết và thiết lập lộ trình đầu tư cụ thể phù hợp theo nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua mỗi bước quan trọng trên con đường đạt được quyền lợi công dân toàn cầu và cuộc sống mơ ước tại Bồ Đào Nha.

Tư Vấn đầu Tư Định cư - Đầu Tư Quốc Tịch

Đừng ngần ngại liên hệ để chia sẻ và nhận sự hỗ trợ chất lượng từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.